ReadyPlanet.com


ที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต หาดทราย สุดชิค สุดคูล!


หาดทรายในยาง


ที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต พวกเราเริ่มกันที่หาดทรายในยางครับผม อยู่ชิดกับท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ตเลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อออกมาจากท่าอากาศยานก็แวะท่องเที่ยวสักนิดสักหน่อย ข้อดีของตรงนี้เป็นร่มเงาจากต้นสนขนาดใหญ่ชายหาด อีกอย่างหาดทรายที่นี้ยังไม่มีชื่อเสียงของนักเดินทางมากสักเท่าไรนักก็เลยออกจะสงบเงียบเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ ยิ่งช่วงเช้าๆอย่างงี้ซื้อ sandwich มานั่งกินริมหาด มองเรือบินร่อนลงฟินอคุณย่าบอกใครกันแน่ … ถ้าเกิดเดินเลียบหาดทรายเรื่อยไปทางทิศเหนือก็จะเป็นรอบๆสนามบินจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปคู่กับเรือบินที่กำลัง landing นั่นเอง (จริงๆแล้วจุดนั้นจะเรียกว่าหาดทรายไม้ขาว แต่ว่าก็สม่ำเสมอเป็นชายหาดเดียวกันกับชายหาดในยาง) แล้วก็ถ้าหากจะไปถ่ายรูปตรงจุดนี้เสนอแนะว่าบางทีอาจจำต้องเผื่อในช่วงเวลาที่นี่เยอะแยะสักนิดสักหน่อย

บริการ เช่ารถภูเก็ต ราคาถูก กับ Drivemate

หาดทรายในทอน
ชายหาดในทอน ชื่อนี้บางทีอาจไม่เคยได้ยินนักเดินทางมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นจะว่าไปก็เป็นอีกหาดทรายเล็กๆที่งามทีเดียว ในวันฟ้าใสหาดทรายในทอนสวยสดงดงามไม่แพ้ชายหาดอื่นๆเลย … สำหรับคนถูกใจถ่ายรูปทดลองเดินไปแถบหินที่อยู่ฝั่งขวา (เมื่อหันเข้าพบสมุทร) มีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปด้วย …แต่ว่าถ้าเกิดรู้สึกเฉยๆกับชายหาดข้างทางแบบงี้ เสนอแนะว่าขับเลยไปอีก 2.5 กิโลเมตร จะพบสะพานเล็กๆให้หยุดรถยนต์ตรงไหล่ถนนแล้วเดินลัดไปตามทางเล็กๆจะพบกับธารน้ำใสไหลผ่านโตรกหินลงสู่สมุทร ถ้าโชคดีบางทีอาจพบกับนกกินปลา นับเป็นธรรมชาติที่หาดูได้ยากมากมายในจังหวัดภูเก็ตตอนนี้ ทีเด็ดเลยก็คือเมื่อเดินไปอีกหน่อยจะพบหาดทรายเล็กๆชื่อ ชายหาดกล้วย เป็นชายหาดลับตาคนที่มีน้อยคนจะรู้จักและก็ชายหาดนี้ก็นับว่าเป็นหนึ่ง unseen ของจังหวัดภูเก็ตอย่างยิ่งจริงๆ

ชายหาดลายัน / ชายหาดบางเทา
สองชายหาดนี้เชื่อมต่อกัน ผมเองก็ไม่รู้เช่นกันว่าเส้นแบ่งสองชายหาดนี้อยู่ที่ไหน แต่ว่าส่วนมากจะเข้าใจตรงกันว่าฝั่งขวา (เมื่อหันเข้าพบสมุทร) เป็นหาดทรายลายัน ส่วนอีกฝั่งเป็นชายหาดบางเทาซึ่งเป็นที่ตั้งของโฮเต็ลเยอะมากฉะนั้นก็เลยค่อนข้างจะขวักไขว่รวมทั้งบางทีอาจเข้าถึงหน้าหาดทรายยากสักนิดสักหน่อย เสนอแนะให้นำรถยนต์มาหยุดแล้วก็เดินลงชายหาดที่ฝั่งขวาซึ่งเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติชายหาดลายันดีมากยิ่งกว่านะครับ ที่จอดรถเยอะแยะ ร่มรื่นดีด้วย ดังนี้จากถนนหนทางเส้นรอบเกาะสามารถใช้ตรอกลายัน 4 ขับผ่านเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อานันยี่ห้อไปจุดสุดถนน สามารถหยุดรถยนต์เพื่อลงไปเดินดูทิวทัศน์ได้แต่ว่าไม่เหมาะสมกับการเล่นน้ำนัก หรือจะขับเข้าตรอกลายัน 2 (ป้ายปากทางเข้าหน่วยคุ้มครองสวนที่ชาตหาดทรายลายัน) แล้วไปหยุด ณ ที่จอดรถของสำนักงานสวน จุดนี้จะร่มรื่นสามารถเล่นน้ำได้ด้วย

ใกล้ๆกับที่ทำงานสวนจะมีคูน้ำกร่อยที่ไหลลงไปบรรจบกับสมุทร ตอนน้ำลงจะมองเห็นสันทรายยาวไปจนกระทั่งเกาะเล็กเกาะน้อยๆชื่อเกาะกะลา ที่อยู่ข้างหน้าชายหาดกำเนิดทิวภาพที่งามผิดตา ส่วนในตอนน้ำขึ้นจะมองเห็นการบรรจบกันของน้ำกร่อยและก็น้ำทะเลทำให้งดงามไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ชายหาดจังหวัดสุรินทร์
จากหาดทรายบางเทา ขับขี่รถไปไม่ไกลก็ใกล้จะถึง หาดทรายจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นหาดทรายพูดได้ว่าสีของน้ำทะเลงามเยอะที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ในวันที่อากาศแจ่มน้ำจะเป็นเขียวมรกตอย่างยิ่งจริงๆ …อย่างไรก็ดีชายหาดจังหวัดสุรินทร์เป็นชายหาดที่ไม่กว้างเท่าไรนัก ทำให้นักท่องเทียวออกจะคนเยอะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวก็เลยไม่เหมาะสมที่จะแทรกตัวลงไปเล่นน้ำสักเท่าไหร่ ส่วนในตอนมรสุมคนไม่มากมายแต่ว่าคลื่นลมตรงนี้จะแรงมากมายก็เลยออกจะอันตรายในการเล่นน้ำ

หาดทรายกมลา
ขับเลยจุดสำหรับชมวิวไปไม่ไกลก็ใกล้จะถึง ชายหาดกมลา ซึ่งเป็นที่ตั้งของจังหวัดภูเก็ตแฟนตาซีที่ใครๆก็รู้จัก แม้กระนั้นยังไม่ต้องเข้าไปตั้งแต่ตอนหัววันนะ เค้ายังไม่เปิดแรง โชว์เริ่มตอนเวลาค่ำๆโน่นล่ะ … ถ้าเกิดจะแวะถ่ายรูปที่ชายหาดกมลาเสนอแนะให้หยุดรถยนต์ใกล้สนามฟุตบอลชั่วครั้งชั่วคราวอยู่เลยโฮเต็ลโนโวเทลมาราว 400-500 เมตร เอาง่ายๆขับลงเนินมา พบสะพานเล็กๆจะมีลานกว้างๆด้านซ้ายมือก็ขับเข้าไปหยุดเลย แล้วหลังจากนั้นก็ข้ามถนนเดินเลียบลำคลองลงชายหาดได้เลย … ฝั่งนี้เป็นฝั่งที่ค่อนข้างจะเงียบของหาดทรายกมลาเมื่อเทียบกับอีกด้านซึ่งอยู่ใกล้กับแหล่งร้านรวงของชายหาดกมลา รอบๆถนนหนทางสายข้างหลังซึ่งเป็นทางที่พวกเราจะใช้เดินทางต่อ มีห้องอาหารเยอะแยะ เลือกทานได้ตามสะดวก แต่ว่าหากต้องการทานแบบทิวทัศน์งามๆชี้แนะว่าขับเลยไปอีก 1 เนินใหญ่ๆจะพบห้องอาหารทำเลดีริมถนนชื่อร่มไทรบ้านนาติดอยู่เลรวมทั้งนับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสำหรับชมวิวก็ได้ ร้านค้านี้เป็นร้านค้าตำส้มที่มีอาหารตามสั่งด้วย รับประทานอาหารเที่ยงตรงไปดูทิวทัศน์งามๆของสมุทรอันดามันไป ยืนยันว่าเป็นมื้อที่อร่อยมากๆราคาผมว่าแทบจะไม่แตกต่างจากร้านค้าทั่วๆไปในจังหวัดภูเก็ตนะครับ (ผิดนะ แต่ว่าไม่แพงเวอร์ราวกับร้านค้าตามหาด) ส่วนรสจัดว่าอร่อยใช้ได้เลย อิ่มท้องแล้ว เริ่มเดินทางถัดไปยังหาดทรายที่ความโด่งดังตามที่สุดของจังหวัดภูเก็ต โน่นเป็นป่าตอง เมื่อก่อนถึงจะพวกเรามาแวะหาดทรายเล็กๆกันก่อนดียิ่งกว่า หาดทรายนี้ชื่อว่า ชายหาดกะหลิมผู้ตั้งกระทู้ Meygrand Momoa :: วันที่ลงประกาศ 2020-01-09 14:39:50


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4147910)

 สล็อตออนไลน์ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Dafuq888 (Nitcha-dot-exp-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2020-01-30 17:52:32[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล