ReadyPlanet.com


สร้างเเบรนด์ให้ติดตลาดไม่ยากอย่างที่คิด


Kylie Jenner สร้างแบรนด์ความงามที่เติบโตเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาได้อย่างไร

   ตลาดการแต่งหน้าดั้งเดิมลดลง 1.3% ในปี 2559 แต่แบรนด์อิสระเพิ่มขึ้น 42.7% การเติบโตของแบรนด์อิสระขนาดเล็กเหล่านี้เป็นภาพสะท้อนโดยตรงของการเปลี่ยนแปลงในบริบทของตลาดรสนิยมผู้บริโภคและข้อมูลประชากรของผู้ซื้อ

   หนึ่งในตัวอย่างล่าสุดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ บริษัท ที่ดำเนินกลยุทธ์การขยายตัวของผลิตภัณฑ์ที่มี         การกำหนดเป้าหมายและมีประสิทธิภาพสูงคือ Kylie Jenner ซึ่งรู้จักกันดีในฐานะเป็นคนสุดท้องของอาณาจักร Kardashian-Jenner

Kylie Jenner  จากนักศึกษาการตลาด ที่หันมาสร้างแบรนด์ความงามเป็นของตัวเอง โดยเธอเป็นที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2020 นี้ เพราะแบรนด์ของเธอมาแรงแซงทางโค้ง เรียกได้ว่าใครไม่ใช้เครื่องสำเองเธอคือเอาทมากแม่ ไม่ว่าคุณจะนึกถึงเรียลลิตี้ทีวีหรือครอบครัวคาร์ดาเชี่ยนนี่เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจที่ใช้ประโยชน์จากประโยชน์มากมายที่เทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคมอบให้กับ บริษัท ทุกวันนี้ซึ่งเป็นหัวใจของการเติบโตของไอคิว บทความนี้สนับสนุนโดย บาคาร่า

   การใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการเปิดรับรายการ Keeping Up ด้วยรายการโทรทัศน์ Kardashians Kylie ได้กลายเป็นเสียงที่มีอิทธิพลต่อการแต่งหน้าและแฟชั่น ในปี 2012 เมื่อเธออายุเพียง 15 ปีเธอได้ร่วมมือกับ PacSun แบรนด์เสื้อผ้าพร้อมกับ Kendall น้องสาวของเธอและสร้างเสื้อผ้า Kendall และ Kylie โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่นหญิงซึ่งเป็นแฟนธรรมชาติและฐานลูกค้าเป้าหมาย . ในปี 2014 และปี 2015 นิตยสาร Time ระบุว่าพี่สาวน้องเนอร์เป็นหนึ่งใน“ วัยรุ่นผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในปี 2014” หากนั่นยังไม่เพียงพอในปี 2015 Kylie เปิดตัวเครื่องสำอาง Kylie ในสายผลิตภัณฑ์ของเธอ อะไรทำให้เธอเชื่อว่าเธอจะประสบความสำเร็จในการเข้าสู่อุตสาหกรรมเครื่องสำอางที่ครอบครองโดยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกบ้าง?

   ก่อนอื่นเธอมีความหลงใหลในการแต่งหน้าและแฟชั่น ประการที่สองเธอมีความสามารถในการยกระดับแพลตฟอร์มขนาดใหญ่จากทั้งการแสดงและฐานแฟนคลับที่กำลังเติบโตซึ่งทำให้เธอสามารถสร้างหุ้นส่วนการผลิตและจัดจำหน่ายได้ตามต้องการ ประการที่สามเธอเห็นความต้องการที่ไม่แน่นอนในตลาด ประการที่สี่เธอต้องการที่จะมุ่งเน้นลูกค้าที่เป็นเหมือนวัยรุ่นของเธอ

   มามุ่งเน้นไปที่ช่วงเวลาที่สองเพราะมันเป็นส่วนสำคัญของบทเรียนนี้ ในเดือนธันวาคม 2560 ที่อายุ 20 ปีเธอเข้าถึงผู้ติดตามบน Instagram เพียง 100 ล้านคนเท่านั้น เธอยังมีผู้ติดตาม Twitter มากกว่า 24 ล้านคนและผู้ติดตาม Facebook กว่า 20 ล้านคนทำให้เธอสามารถเข้าถึงสื่อสังคมออนไลน์ของเธอได้มากกว่า 150 ล้านคน ในระยะสั้นเธอมีสื่อสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งบนโลก (อาจเป็นเพราะคิมน้องสาวใหญ่ของเธอ)

   ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การขยายตัวของผลิตภัณฑ์การรวบรวมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเริ่มแรกนั้นได้ถูกขยายออกไปในอีกหลายเดือนถัดไป (ใช่ ... เดือน) ในสองทิศทาง ทิศทางเดียวคือหมวดหมู่เครื่องสำอางที่เกี่ยวข้อง: Kyshadows (จานสีอายแชโดว์), Kyliners (อายไลเนอร์), บทช่วยสอน Snapchat (ซึ่งมีค่าเฉลี่ย 10 ล้านครั้ง), แอพมือถือและผลิตภัณฑ์แฟชั่นอื่น ๆ อีกทางหนึ่งคือการรวมกลุ่มของผลิตภัณฑ์ในแบบเดียวกัน (Kylie"s Vacation Edition, Kylie"s Valentine Collection)

   ตอนนี้ก่อตั้งขึ้นอย่างมั่นคงในตลาดเป้าหมายของเธอเจนเนอร์ยกระดับเหตุการณ์สำคัญเพื่อขยายขอบเขตของตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ - เพื่อให้มีความเกี่ยวข้องกับอายุของเธอ แต่ยังคงฐานลูกค้าลูกค้าวัยรุ่น - ด้วยแคมเปญผลิตภัณฑ์ #KylieTurns20

   ความสำเร็จของกลยุทธ์นี้ขึ้นอยู่กับทั้งการผสมผสานและลำดับ ใช่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความสำเร็จส่วนหนึ่งของเธอนั้นขึ้นอยู่กับการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดของเธอ แต่นั่นจะทำให้คุณประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกับที่เราเห็นกับเจสสิก้าอัลบ้าและ บริษัท ที่ซื่อสัตย์การเป็นคนดังอาจทำให้คุณก้าวเข้ามา แต่ถ้าไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมฐานลูกค้าที่ภักดีและประสบการณ์ลูกค้าที่แข็งแกร่งมันก็ไม่สำคัญ

   ลำดับของการเติบโตครั้งใหญ่นี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง Kylie เริ่มต้นด้วยการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลของเธอก่อนก่อนที่จะรับรองหรือเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ด้วยตัวเอง ถัดไปเธอสร้างโพรงของตัวเองภายในอาณาจักรของครอบครัวแตกต่างจากพี่น้องคนอื่น ๆ จากนั้นเมื่อความพยายามเหล่านั้นแสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่น่าพอใจเธอได้เปิดตัวชุด“ ลิปคิท” ของเธอเองในราคา จำกัด ในราคาระดับพรีเมียมซึ่งขายหมดภายในไม่กี่นาที บางคนอาจแย้งว่านี่เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดแบบ  “ หายาก”ผู้ตั้งกระทู้ baraba :: วันที่ลงประกาศ 2020-05-04 16:35:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล